Bạn đã biết chưa? Tác hại của việc đi giầy không mang tất

Nhiều người có thói quen đi giày không đi tất mà không biết hậu quả khủng khiếp sẽ xảy ra
Đi giày không đi tất dần trở thành xu hướng thời trang, nhưng hãy cẩn thận vì nó ẩn chứa nhiều hệ quả nguy hại hơn bạn tưởng.Đi giày mà không đi tất, thì thà đi đất còn hơn” – đây là câu nói vui vẫn được lưu truyền mà chẳng ai biết xuất hiện từ bao giờ.
Theo Stevenson, một bàn chân đi giày sẽ đổ khoảng nửa lít mồ hôi mỗi ngày (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn). Bình thường, phần lớn sẽ được hấp thụ vào đôi tất bạn mang. Nhưng khi không còn tất nữa, mồ hôi sẽ nằm lại giày – thứ đa phần được làm từ những vật liệu khó thoát khí.

Hệ quả là đôi chân của bạn có thể dễ dàng biến thành “nông trại trồng nấm”, hay còn gọi là bệnh “chân lực sĩ” (athlete’s foot) – một dạng nấm bàn chân. Đó là chưa kể đến mùi hương… nồng nàn mỗi khi cởi giày ra nữa cơ.

Một bàn chân nhiễm nấm đến nứt nẻ”Tùy vào lượng mồ hôi trên chân, nếu như quá nhiều, bạn hoàn toàn có nguy cơ nhiễm nấm.” – Stevenson cho biết.

“Nhiều loại giày ngày nay được làm từ vật liệu tổng hợp – những loại khó thoát khí. Việc giữ hơi ẩm ở một môi trường kín và nóng như vậy sẽ “giúp” vi khuẩn phát triển rất nhanh.”

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Việc đi giày không mang tất sẽ làm tăng lực ma sát giữa da chân và giày, dễ gây phồng rộp, tạo chai chân. Nếu như tạo thành những vết xước da, bạn thậm chí còn có nguy cơ nhiễm trùng.

Phải làm sao để hợp thời trang mà vẫn an toàn?
Bạn có thể chọn các loại tất bàn chân
Chọn các loại tất chất liệu cotton cao cấp,giữ ẩm, thấm hút và khử mùi nhanh chóng
Thoitrangforall.com sẽ cùng bạn nâng niu đôi bàn chân mà vẫn hợp với phong cách thời thượng

+3

Bình luận

bình luận